Tin tức

Đăng ngày : 03-09-2021 | chuyên mục : Tin tức

Covid Album - Làm trà sữa trân châu đen tại nhà

Mình giới thiệu món trà sữa cho các bạn nghiện món này

Công thức mình không dùng sữa tươi vì sữa tươi có vị béo nhiều quá làm cho át mất vị trà.

Nguyên liệu: 

Phần trà sữa:

- 200 ml Trà ô long hoặc Trà nhài / Trà sen... (Hãm trà theo tỷ lệ 400 gram trà + 2 lít nước nóng trong 15 phút hoặc hơn) để nguội

- 1 thìa ăn súp (tbsp) sữa đặc

- 1 thìa ăn súp (tbsp) đường đen Hàn Quốc - siêu thị có bán.

Phần trân châu đen:

- 150 gram bột năng

- 5 gram bột cacao hoặc thay bằng milo (Tạo màu)

- 10 gram bột gạo tẻ (Không có cũng không sao, bột năng là đủ)

- 20 gram đường đen hoặc đường cát trắng thường.

- 150 ml nước sôi.

- 100 gram đường đen để làm nước sốt.

Cách làm:

Phần trà sữa: Cho trà + sữa + đường + 2-3 viên đá vào bình lắc đều tạo bọt rồi cho tủ lạnh chờ chân trâu. Bước này có thể thêm đá dùng luôn được với ai không cần uống có trân châu.

Phần trân châu:

- Cho bột năng, bột gạo, cacao/milo, đường vào tô trộn đều. Sau đó cho 150ml nước sôi trên bếp vào trộn thành dạng sệt. Để 10 phút.

- Chuẩn bị nồi nước sôi trên bếp và 1 bát nước lạnh

- Để bột áo ra bàn rồi bắt đầu nặn bột thành viên không dính nhau. Đồng thời cho vào 1 nồi nước sôi để luộc trân châu.

- Khi thấy trân châu nổi lên thì vớt ra và cho sang bát nước lạnh cho khỏi dính nhau.

- Hoàn thành thì cho vào nồi đun với 1 ít nước và 100 gram đường đen để thành hỗn hợp nước sệt.

Hoàn thành: 

Cho trân châu đường đen vào cốc trà sữa và thưởng thức. 

Chú ý trẻ em không hóc.

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Đối Tác

prev
  • Siemens
  • ABB
  • IntensivFilter
  • Schenck
  • đối tác 6
  • Ringspann
  • schaltbau
  • Schmersal
next