Tin tức

Đăng ngày : 03-09-2021 | chuyên mục : Tin tức

Covid Album - Làm kho quẹt chuẩn vị

Mình chia sẻ món kho quẹt chuẩn vị siêu ngon

Đi nhiều và ăn mỗi nơi một kiểu làm kho quẹt, mình đã đọc công thức và làm thì công thức sau cho món kho quẹt ngon bá cháy

Nguyên liệu: 

- 200 gram thịt ba chỉ hoặc mỡ lọc bì (làm tóp mỡ)

- 50 gram tôm khô

- 1 củ hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- 1 củ tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- 1 nắm hành tươi, rửa sạch thái nhỏ 2-3 mm

- 10 thìa ăn súp (tbsp) nước mắm (Loại 35-40 độ đạm là tốt nhất)

- 5 thìa ăn súp (tbsp) đường

- 7 thìa nước lọc

- 3 quả ớt để nguyên quả, rửa sạch

- 1 ít tương ớt để tạo màu (Cho ít với nhà không ăn được cay - 1/3 thìa súp)

- Hạt tiêu nguyên quả 

- Hạt tiêu xanh (nếu có, không có cũng không sao)

Cách làm:

- Tôm khô ngâm nước ấm trong 10-15p (Có thể ngâm lâu hơn nhưng tôm sẽ bị mềm quá, mình thích ăn cứng)

- Thịt ba chỉ / mỡ rửa sạch, lọc bì, thái hạt lựu cho vào nồi đun thành tóp mỡ, vớt ra để riêng. Bỏ bớt mỡ chỉ để lại khoảng 1 - 2 thìa mỡ lại.

- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt có thể dùng thái nhỏ 1 quả hoặc không thì để cả quả cho đỡ cay.

- Pha nước kho quẹt: Cho 5 đường - 10 mắm -  7 nước vào bát và đổ vào nồi mỡ. 

- Cho hành tỏi băm vào phi lên cho vàng rồi cho nước mắm đường vào, cho tiếp tóp mỡ, tôm khô, ớt, hạt tiêu và 1 ít tương ớt vào khuấy liên tục tới khi hỗn hợp sệt lại có màu đỏ sẫm rồi tắt bếp.

Cho hành tươi vào để chín hành. 

Thưởng thức với rau luộc và cơm cháy.

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Đối Tác

prev
  • Siemens
  • ABB
  • IntensivFilter
  • Schenck
  • đối tác 6
  • Ringspann
  • schaltbau
  • Schmersal
  • Đối tác FPT Smarthome
next