Tin tức

Đăng ngày : 02-07-2024 | chuyên mục : Tin tức

ảm Biến Khói FPT Smart Home RSBR011

 
Cảm Biến Khói FPT SMART HOME
 
 
 am-bien-khoi-fpt-smart-home-rsbr011
 
Cảm biến khói thông minh là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống ngôi nhà thông minh, giúp đảm bảo an toàn cho gia chủ và kịp thời cảnh báo khi có sự cố về cháy nổ. Cùng FPT Smart Home tìm hiểu chi tiết ngay.
 
 
Cảm biến khói là gì?
 
Cảm biến khói là thiết bị có khả năng nhận biết, phát hiện nhanh chóng khói hay các đám cháy trong ngôi nhà. Sau đó nó sẽ truyền tín hiệu đến trung tâm điều khiển để gửi báo động và   kích hoạt các thiết bị như còi báo động, vòi phun nước ,... nhằm tạo sự chú ý, sớm ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra và giảm thiểu các rủi ro thiệt hại về người và tài sản.
 
 
Tác dụng khi dùng cảm biến khói báo cháy 
Cảm biến khói báo cháy có tác dụng sau:
 
Phòng chống các sự cố cháy nổ xảy ra do phát hiện sớm, ngăn chặn các vụ cháy xảy ra.
Nhờ được cảnh báo, phát hiện sớm những nguy cơ xảy ra và xử lý kịp thời nên hạn chế tối đa thiệt hại do đám cháy gây ra.
Nhận biết và phát hiện khói rồi gửi thông báo ngay lập tức đến điện thoại của người dùng bất cứ khi nào dù họ đang ở bất cứ đâu. Nhờ đó, chủ nhà sẽ có những biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình. Hạn chế được thiệt hại của cải khi các sự cố cháy nổ xảy ra.
Có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí cũng không ảnh hưởng đến không gian hay cấu trúc của ngôi nhà.
am-bien-khoi-fpt-smart-home-rsbr011
 
Các tính năng ấn tượng của cảm biến khói FPT Smart Home 
 
Cảm biến khói FPT Smart Home có thiết kế siêu nhỏ với kích thước Ø90x37 mm cùng trọng lượng siêu nhẹ chỉ 150g. Về kiểu dáng thì sản phẩm có được thiết kế tinh gọn và hiện đại. Sản phẩm được làm bằng chất liệu ABS cùng với kiểu dáng tròn đơn giản, phù hợp với mọi không gian nội thất. Ngoài các ưu điểm về thiết kế, cảm biến khói FPT Smart Home còn có những tính năng ấn tượng như:
 
Khả năng cảm biến khói siêu nhanh, siêu nhạy, dễ dàng phát hiện mật độ khói bất thường khi lớn hơn 0.12dB./m
Khi phát hiện khói, thiết bị này sẽ tự động phát ra các âm thanh cảnh báo lên đến 85dB để báo động cho mọi người trong nhà biết và xử lý.
Gửi cảnh báo thời gian thực: Khi phát hiện sự cố khói cháy bất thường, ngay lập tức cảm biến khói sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm, và sẽ gửi thông báo tức thời đến điện thoại người dùng trên app FPT Life, dù họ ở bất kì đâu cũng được nhận thông báo kịp thời.
Cho phép kết hợp cùng với các thiết bị thông minh khác để tăng hiệu quả báo động. Người dùng có thể thiết lập các kịch bản chống cháy thông minh như phát hiện sự cố, đèn LED sẽ được bật sáng,  bật quạt, kích hoạt hệ thống tưới cây, cửa tự động mở… để giúp mọi người nhanh chóng xử lý tình huống hoặc thoát hiểm.
Sử dụng chuẩn kết nối không dây Bluetooth Mesh, cho khả năng vận hành ổn định. 
Thiết kế nhỏ gọn giúp lắp đặt dễ dàng ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra hỏa hoạn. Có thể lắp đặt cảm biến khói lên tường hay lên trần nhà. 
 
am-bien-khoi-fpt-smart-home-rsbr011
 
Ứng dụng cảm biến khói thông minh trong đời sống 
Ngày nay, cảm biến khói thông minh được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người. 
 
Cảm biến khói thường được lắp đặt tại phòng bếp, gara để xe, bệnh viện, công xưởng, trường học… để giúp phát hiện sớm các nguy cơ cháy nổ, gửi cảnh báo tới người dùng nhằm có hướng xử lý kịp thời.
 
Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Trong thời gian vừa qua, các sự cố về cháy nổ, tai nạn diễn biến phức tạp và khó lường trước, để giảm thiểu rủi ro về người và tài sản tới mức thấp nhất, bên cạnh việc trang bị các kỹ năng thoát hiểm, chủ động trang bị các thiết bị phát hiện nguy cơ cháy nổ sớm là hành động thiết thực và nên được ưu tiên hàng đầu.
 
am-bien-khoi-fpt-smart-home-rsbr011
 
Cảm biến khói góp phần quan trọng trong việc phát hiện và cảnh báo về nguy cơ cháy, giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của con người, cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội.
 
Một số lưu ý khi dùng cảm biến khói thông minh để thiết bị hoạt động có hiệu quả nhất:
 
Nên chọn vị trí lắp đặt cảm biến khói phù hợp: Nên đặt nó ở gần những khu vực dễ cháy nổ. Tránh lắp đặt tại các khu vực “không khí chết”, không quá gần dây điện để thiết bị có thể hoạt động được tốt nhất. 
Thử nghiệm thiết bị cảm biến cảnh báo khói: Để thử thiết bị, bạn có thể thử đốt giấy, đốt thuốc lá để kiểm tra cảm biến khói có hoạt động nhanh nhạy hay không. Nên thực hiện nhiều lần ở các mức độ khác nhau.
Kết nối với các thiết bị thông minh khác trong hệ thống để giúp thiết bị hoạt động tối ưu hơn. Ví dụ như chuông báo thông minh, đèn LED thông minh, ổ cắm thông minh wifi, camera,...
Nên thực hiện bảo trì, thay thế định kỳ để đảm bảo thiết bị lúc nào cũng hoạt động tốt.
 
 
Liên hệ: - Website:https://www.asae.vn - Email: info@asae.vn - Hotline: 0936376567

Các tin cũ hơn

Đối Tác

prev
  • Siemens
  • ABB
  • IntensivFilter
  • Schenck
  • đối tác 6
  • Ringspann
  • schaltbau
  • Schmersal
  • Đối tác FPT Smarthome
next