Tin tức

Đăng ngày : 16-08-2019 | chuyên mục : Tin tức

Màn Chắn Đảm Bảo Sự Tiếp Xúc An Toàn Tại Các Khu Vực Nguy Hiểm Trong Sản Xuất Thực Phẩm

Tự Động Hoá ASAE - Đại lý chính hãng Schmersal!
 
THÁCH THỨC
Màn chắn an toàn đảm bảo sự tiếp xúc an toàn tại các khu vực nguy hiểm trong sản xuất thực phẩm
 
Sản xuất thực phẩm là một trong những ngành thách thức nhất bởi yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt đối với hệ thống cảm biến và công nghệ an toàn. Các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt và việc vệ sinh thường xuyên là một thách thức đối với tất cả các thành phần điện và điện tử. Một loạt các màn chắn an toàn mới và lưới ánh sáng đã được phát triển đáp ứng những điều kiện khó khăn này.
 
Các yêu cầu an toàn máy áp dụng cho tất cả các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nhưng trong một số lĩnh vực, có những yêu cầu bổ sung khó có thể thực hiện được. Sản xuất và đóng gói thực phẩm là một ví dụ nổi bật. Có những yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt được phân loại dựa trên ứng dụng cụ thể. Áp dụng những yêu cầu này trong các tính năng thiết kế cụ thể (thiết kế vệ sinh) cũng liên quan nhiều đến thiết bị đóng cắt an toàn. Bụi bẩn không được tích tụ trong các khu vực rỗng và bề mặt các thành phần được sử dụng phải mịn. Do các tiêu chuẩn vệ sinh, yêu cầu về mức độ bảo vệ cho thiết bị đóng cắt an toàn cũng tăng lên. Do các quy trình làm sạch thường xuyên, kỹ lưỡng, ví dụ, phải chịu được việc làm sạch bằng máy rửa phản lực (lên đến 80 bar), hơi nước nóng và các chất tẩy rửa khác nhau. Vì lý do này, ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành đầu tiên thay thế thiết bị đóng cắt an toàn cơ điện bằng cảm biến an toàn. Chúng được đặc trưng bởi bề mặt mịn và vỏ kín không có cơ cấu chấp hành cơ học.
Safety light curtain Schmersal
 
Lợi ích quang điện tử
 
Các thiết bị an toàn quang điện tử như màn chắn an toàn có những lợi thế rõ rệt khi đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết. Chúng bỏ qua sự cần thiết phải dịch chuyển hay ngắt kết nối thiết bị an toàn (tức là cửa an toàn), luôn cung cấp tầm nhìn rõ ràng về khu vực làm việc của máy hoặc hệ thống và do đó cung cấp thêm tính linh hoạt trong quy trình. Tuy nhiên, cho đến nay, những lợi thế này chỉ có thể được sử dụng bên ngoài các khu vực nhạy cảm với vệ sinh.
 
Hệ thống quang điện tử không thể bị đặt trong vỏ chắn nhằm bảo vệ khỏi các tác nhân như việc làm sạch bằng máy rửa áp lực. Hệ thống này cũng không phù hợp với thiết kế kết nối điện, thông thường là kết nối phích cắm. Vì vậy, thiết bị an toàn quang điện tử thường không phải là một lựa chọn cho thiết kế tuân thủ an toàn của máy móc trong ngành thực phẩm.
 
Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành mục tiêu
 
Các kỹ sư thiết kế tại Safety Control ở Mühldorf, là trung tâm xuất sắc của Tập đoàn Schmersal dành cho các thiết bị an toàn quang điện tử, không muốn dừng lại ở những hạn chế sẵn có. Nhiều loại thiết bị đóng cắt và cảm biến an toàn đã được phát triển riêng cho các máy công nghiệp thực phẩm thể hiện thiết kế tuân thủ vệ sinh và  mức độ bảo vệ cao. Mục đích là để phát triển màn chắn an toàn và lưới ánh sáng cho các khu vực nhạy cảm với vệ sinh, điều này cũng sẽ giúp sản phẩm có được tuổi thọ cao hơn kể cả với các quy trình làm sạch hàng ngày liên quan đến chất tẩy rửa kiềm hoặc hơi nước nóng. Mục tiêu này đã được hoàn thiện với các sản phẩm SLC / SLG 440 mới.
 
Cơ sở: BWS với rất nhiều chức năng bổ sung
 
Những phát triển mới dựa trên phạm vi tiêu chuẩn SLC / SLG 440 và 440 COM. Các thuộc tính bao gồm các chức năng bổ sung như xác nhận kép, kiểm soát an toàn và độ lệch phản lực tích hợp. Điều này có nghĩa các bộ phận chuyển động có thể được đưa qua khu vực được bảo vệ mà không kích hoạt tín hiệu dừng.
 
Một chức năng thực tế khác là chỉ số bụi bẩn. Một thông điệp cảnh báo trực quan được hiển thị nếu tín hiệu cảm biến trở nên yếu hơn. Điều này cho phép người dùng có phản ứng trước khi máy ngừng hoạt động. Các cặp cảm biến đi kèm với một hướng dẫn thiết lập quang học cung cấp sự hỗ trợ hiệu quả cho người dùng thiết lập BWS trên trang web. Quá trình vận hành cũng được thực hiện dễ dàng hơn bởi thực tế là nó có thể được điều khiển mà không cần các thiết bị bên ngoài, tức là PC và phần mềm.
 
Có khả năng hoạt động với điều kiện môi trường khắc nghiệt
 
Các kỹ sư thiết kế tại Safety Control cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa sự an toàn cho BWS kể cả khi sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. SLC 420 ở cấp độ bảo vệ IP69, được sử dụng, để bảo vệ máy khỏi các vết cắt của hệ thống làm sạch, đã là một trong những đặc tính ưu việt của sản phẩm trong nhiều năm. Nhưng trong ngành công nghiệp thực phẩm, BWS cần phải thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt về nhiều thứ hơn là không thấm nước. Ở những khu vực phun nước và ẩm ướt, chúng thường được làm sạch hàng ngày bằng nước và chất tẩy rửa hiệu quả cao hoặc bằng máy rửa áp lực hoặc hơi nước nóng để loại bỏ đáng tin cậy bất kỳ dư lượng sản xuất nào. Điều này có thể dẫn đến mức độ căng cơ học cao, ví dụ như từ các bình xịt hoặc liên quan tới các phương tiện vận chuyển. Điều này có nghĩa là vỏ bảo vệ là rất quan trọng. 
 
Do đó, LG 400 IP69 đã được thiết kế với tuổi thọ dài và tính sẵn sàng cao ngay từ đầu. Mũ khóa, đầu vào cáp và phụ kiện đều được làm bằng thép không gỉ (V4A). Đối với các ống bảo vệ trong suốt, các kỹ sư thiết kế đã chọn polycarbonate (PC) đã được sửa đổi, trong đó có độ ổn định cơ học tuyệt vời. Điều này đảm bảo tính sẵn sàng cao của các thiết bị an toàn và cho phép thiết kế nhỏ gọn cho các cảm biến an toàn được đóng gói. Các ống bảo vệ có đường kính 50 mm.
 
Thiết kế phù hợp với vệ sinh
 
Thiết kế hợp vệ sinh, không có khe kẽ nơi bụi bẩn và cặn có thể tích tụ cũng quan trọng như việc sử dụng các vật liệu chất lượng, an toàn thực phẩm. Do đó, dòng sản phẩm mới của BWS đã được tạo ra dựa trên các nguyên tắc thiết kế vệ sinh. Vỏ bên ngoài trên thiết bị an toàn này cần phải đáp ứng các yêu cầu rất nghiêm ngặt vì những lý do đã nêu ở trên, thường xuyên làm sạch bằng nước, kiềm, bọt, hơi nước nóng hoặc dưới áp suất. Phạm vi đạt được mức bảo vệ IP69 (bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước trong quá trình làm sạch bằng áp suất hoặc hơi nước cao) nhờ thiết kế thông minh của các chi tiết, ví dụ, niêm phong các ống bảo vệ, kết nối giữa BWS và các ống bảo vệ , con dấu cáp và màng bù áp. Phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập Ecolab đã xác minh tính kháng vật liệu cao của các thành phần này.
 
Niêm phong hiệu quả cao từ nhà máy
 
Với các yêu cầu đặt ra cho máy chế biến thực phẩm nói chung và thiết bị an toàn nói riêng, háy tin tưởng và giao phó những công việc khó khăn này cho BWS. Đây là cách duy nhất để đảm bảo mức độ an toàn IP69 cao. Với phạm vi SLC / SLG 440 IP69 mới, Tập đoàn Schmersal đang cung cấp tiêu chuẩn vàng về mặt bảo đảm sự an toàn, tối thiểu tiếp xúc tại các khu vực nguy hiểm trong sản xuất thực phẩm. Nếu các yêu cầu về khả năng làm sạch không cao, một giải pháp thay thế có sẵn cho người sử dụng: Phạm vi Schmersal cho ngành công nghiệp thực phẩm cũng bao gồm màn chắn an toàn và lưới ánh sáng ở mức độ bảo vệ IP69 với nắp khóa bằng nhựa (polyamide) và vít cáp.
 
------
Tự Động Hoá ASAE là đại diện chính hãng Schmersal tại Việt Nam. Liên hệ Hotline : (+84) 936 376 567 để được tư vấn và đặt hàng.

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Đối Tác

prev
  • Siemens
  • ABB
  • IntensivFilter
  • Schenck
  • đối tác 6
  • Ringspann
  • schaltbau
  • Schmersal
next