Tin tức

Đăng ngày : 03-09-2021 | chuyên mục : Tin tức

Covid Album - Làm bánh đúc nóng không hàn the

Mình chia sẻ cách làm bánh đúc nóng dễ làm, chuẩn vị và không dùng hàn the.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh đúc:

- Bột gạo tẻ 100 gram

- Bột năng 100 gram

- Nước 600 ml (600 gram)

- Muối 1/4 thìa cà phê (1/4 tsp)

- Dầu ăn 30 ml

- Dầu mè 15 ml (Dùng cả dầu ăn cũng được)

Phần nhân:

- Thịt lợn xay: 200 gram

- Mộc nhĩ 10 gram

- Nấm hương: 20 gram

- Nước mắm: 50 ml (Dùng 1 lượng nhỏ cho phần xào, còn lại để pha nước mắm chua ngọt ăn kèm)

- Chanh: 50 ml (Tùy chỉnh theo khẩu vị)

- Đường 50 gram (Tùy chỉnh theo khẩu vị)

- Muối, tiêu, rau mùi, hành khô dùng ăn kèm.

Cách làm:

1. Pha bột:

Dùng nồi to để ngâm và sau đó nấu luôn. 

Cho vào nồi 100 gram bột gạo tẻ, 100 gram bột năng, 1/4 thìa cafe muối và 600 ml nước.

Dùng phới lồng hoặc đũa khuấy cho tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ vón cục. Rồi ngâm bột 1.5 - 4 tiếng cho bột lắng xuống. 

Múc phần nước ở trên mặt sang cốc có đo thể tích. Xem lượng đổ đi này là bao nhiêu thì thêm lại đúng từng ấy nước. Mục đích của phần thay nước này là khử mùi bột và giúp bột nở mềm hơn. 

Tỷ lệ bột gạo tẻ và bột năng là 1:1

- Nếu muốn bánh giòn hơn thì tăng bột gạo. Nếu muốn bánh dẻo, dai, mềm hơn có thể tăng bột năng (tăng nước). Nếu muốn bánh cứng hơn thì giảm bớt nước. Nhưng mình thấy 1:1 là ngon và phù hợp.

2. Nấu bột

- Bắc nồi lên và để lửa ở mức trung bình cao, dùng muôi khuấy liên tục để không bị bén nồi, 3-4 phút thì hỗn hợp sệt lại, hạ lửa xuống trung bình.

- Đến khi hỗn hợp bắt đầu ngả trắng đục, hạ lửa thấp nhất, cho toàn bộ số dầu ăn (dầu mè) vào trộn đều. 

- Lúc đầu hỗn hợp tách mảng nhưng sau khoảng 1-2 phút sẽ đồng nhất lại và dính dẻo. 

- Khuấy ở lửa thấp nhất trong khoảng 10 phút tới khi bột trong là được. Tắt bếp chuyển sang vị trí khác khỏi bị bén đáy, rồi đậy hé vung để khỏi khô mặt.

3. Phần nhân ăn kèm

Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, bỏ chân.

Hành bóc vỏ, băm nhuyễn

Xào thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành, thêm ít mắm vào đảo săn chín lại.

4. Pha nước mắm

Pha tỷ lệ chanh, đường, nước 1:1:1 điều chỉnh theo khẩu vị để có vị giống nước chanh mà bạn thích uống. Rồi từ từ thêm nước mắm để có độ mặn mong muốn.

Rau mùi thải nhỏ, phi hành khô.

5. Thành phẩm:

Múc bánh đúc ra bát, cho thịt xào lên, đổ nước chấm và rau mùi, có thể thêm hạt tiêu và thưởng thức.


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Đối Tác

prev
  • Siemens
  • ABB
  • IntensivFilter
  • Schenck
  • đối tác 6
  • Ringspann
  • schaltbau
  • Schmersal
  • Đối tác FPT Smarthome
next